Nguyên tắc vàng khi nhận bàn giao chung cư

05:31 02-06-2017

CÂU CHUYỆN NHẬN CHUNG CƯ: AI NẮM ĐẰNG CHUÔI!
Nôn nóng sẽ khiến người mua nhà vào thế yếu đàm phán với chủ đầu tư...

- Ở Mandarin Garden (Hoàng Minh Giám), các chủ hộ soi từng cạnh tường xem có sứt mẻ không, tường có làm nẹp sắt ở các góc không … và luôn luôn sẵn sàng không nhận nhà nếu có một dấu hiệu bất ổn dù chỉ nhỏ như con kiến.

- Ở Capital Garden (ngõ 102 Trường Chinh), hội cư dân còn thuê cả luật sư đại diện và luôn luôn sẵn sàng đơn kiện khi CĐT làm ăn không ra gì …

- Quan hệ của Chủ đầu tư với người mua nhà là quan hệ vừa đấu tranh, vừa hỗ trợ nhau, chủ nhà đừng coi mình là thế yếu.

Vậy làm thế nào để người mua nhà có vị thế đàm phán lớn hơn?
 

1. Hãy làm tròn trách nhiệm của mình với hợp đồng đã ký. Đóng tiền đúng hạn trước khi nhận nhà. Hãy làm tốt điều này.
2. Khi đi đánh giá tình trạng của căn hộ, các Khách hàng cần làm những thứ như sau:

- Yêu cầu CĐT phải cung cấp hồ sơ HOÀN CÔNG của căn hộ. Hồ sơ này chỉ có giá trị pháp lý khi có đủ con dấu của đơn vị thi công, tư vấn giám sát và CĐT.

- Đôi khi, hồ sơ hoàn công còn có cả dấu của địa chính để hỗ trợ chúng ta giai đoạn làm sổ đỏ sau này. Nếu hồ sơ hoàn công hiện tại chỉ có dấu của CĐT. Hồ sơ này VÔ GIÁ TRỊ. Khi các Quý khách thi công nội thất theo hồ sơ này, chắc chắn sẽ có vô vàn lỗi sai lặt vặt mà Khách hàng sẽ không biết phải bám vào đâu để PHẠT CĐT.

- Với hồ sơ có đủ con dấu, khi có sự cố xảy ra trong quá trình thi công nội thất, cả CĐT lẫn chúng ta đều có căn cứ chính xác để đưa ra bàn thảo xem lỗi là của ai và phương án khắc phục.

- Kiên quyết KHÔNG NHẬN BÀN GIAO khi căn hộ có bất kỳ lỗi nào (sàn gỗ ộp, công vênh, tường sứt mẻ, ngấm nước, trần không phẳng …) Việc này rất khó bởi hầu hết các khách hàng đều nhận nhà rồi và ngồi chờ họ khắc phục.

- Khi ký nhận nhà, Khách hàng đã xác nhận với CĐT rằng căn hộ đạt đủ điều kiện. Những lỗi kia CĐT sẽ khắc phục nhưng chất lượng và thời gian khắc phục là những thứ khách hàng không bao giờ kiểm soát được.

- Khi KHÔNG NHẬN NHÀ, Khách hàng sẽ chuyển lưỡi dao lại cho CĐT nắm. Nếu họ không đảm bảo được các tiêu chuẩn kỹ thuật, mỹ thuật của căn hộ ở lần hẹn bàn giao sau thì anh chị có thể phạt họ. Bởi CĐT đã bị rơi vào tình trạng CHẬM BÀN GIAO

Cách giải quyết này là cách giải quyết cực đoan nhất, cứng rắn nhất và khó nhất.

Nếu Quý khách chưa có kinh nghiệm nhiều về bàn giao căn hộ, xin vui lòng gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ kịp thời nhất!

Hotline: 0942.610.813 hoặc 0971.510.813